Full frame là gì? Hiểu đúng về Full frame trong máy ảnh
 

Full frame là gì? Hiểu đúng về Full frame trong máy ảnh


Full frame là chỉ thiết bị máy ảnh có cảm biến hình ảnh chuẩn toàn khung là 35mm x 24mm. Trong lịch sử 35 mm là một trong những định dạng phim tiêu chuẩn


=>> THAM GIA NHÓM ẢNH ĐẸP VIỆT NAM TẠI ĐÂY

Máy ảnh Full frame là gì? 

là một máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến ảnh có khung hình Film chuẩn là 35mm. Đây được coi là loại máy tiêu chuẩn cho các dòng máy ảnh kỹ thuật số với kích thước cảm biến là 35mm x 24 mm giống kích thước cuộn Film trong máy ảnh cơ truyền thống.
 

Thông thường Có 2 loại cảm biến là Full Frame và Crop

Khi nhắc tới kích cỡ cảm biến của máy ảnh sẽ có 2 loại là cảm biến toàn khung ( hay còn gọi là Full Frame) và cảm biến APS-C (hay còn gọi là Crop). Để xác định, ta cần dựa vào khung film của máy, nếu có kích cỡ chuẩn toàn khung là 35mm x 24 mm thì sẽ là máy ảnh Full Frame, còn nhỏ hơn là máy ảnh Crop.
 

Máy ảnh Crop là gì?

Để tiết kiệm chi phí sản xuất, đa phần các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay thường sử dụng khung hình có kích thước nhỏ hơn khổ Film tiêu chuẩn 35mm, thường là 23.7mm x 15.7mm, hay còn gọi là cảm biến  APS-C. Những máy ảnh sử dụng bộ cảm biến nhỏ hơn này được gọi là máy ảnh Crop.
 

KẾT LUẬN

Full frame là kích thước cảm biến hình ảnh chuẩn toàn khung là 35mm x24mm và Máy ảnh Full frame là được trang bị cảm biến hình ảnh là 35mm x 24mm

 

 

Khám phá bộ ảnh


Vẻ đẹp Việt NamHình ảnh hồ gươm mùa thuNụ xuânVui ngày hội té nước Khmer

Studio chụp ảnh đẹp Chụp ảnh đẹp
Người đẹp Ảnh người đẹp
Lào Cai mùa lúa chín Lào Cai mùa lúa chín
Hoa Gạo Bắc Giang Hoa Gạo Bắc Giang
Nhà hàng trả cá tân bình Nhà hàng
Ảnh sen Ảnh sen
Ảnh hoa tường vi Ảnh hoa tường vi
Ảnh sen cô tấm Ảnh sen cô tấm
Hoa phượng Hoa phượng
Văn Miếu Văn Miếu
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Vẻ đẹp Việt Nam Vẻ đẹp Việt Nam