Top nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay
 

Top nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay


Hình ảnh Top nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay. Top Nữ doanh nhân thành đạt 9x trẻ tuổi theo xếp hạng tạp chí Forbes


=>> THAM GIA NHÓM ẢNH ĐẸP VIỆT NAM TẠI ĐÂY

 

nguyễn thị phương thảo

Top nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay - Đối lập với thời kỳ trước, phụ nữ ngày nay đã có thể tự mình làm chủ số phận, thành công trong sự nghiệp và độc lập về kinh tế. Tại Việt Nam, bên cạnh những đấng mày râu, chúng ta cũng thường được nghe nhiều về “nữ tướng” đã chèo lái doanh nghiệp, chạm đến được đỉnh cao danh vọng. Dưới đây là top nữ doanh nhân thành đạt tiêu biểu nhất Việt Nam trong thời gần đây.

Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1970), nữ tỷ phú gốc Hà Nội, là cái tên quen thuộc trong giới doanh nhân Việt Nam. Hiện tại bà đang nắm giữ cương vị là tổng giám đốc của Vietjet Air và Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.

Với khả năng kinh doanh của mình, từ những năm còn du học ngành Kinh tế tài chính, bà Thảo đã "dấn thân" vào phân phối hàng điện tử. Cũng nhờ giai đoạn này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tích lũy được số vốn nhất định cho con đường khởi nghiệp về sau.

Để đưa hàng không Việt Nam đến gần hơn với thế giới, vào năm 2011, bà Thảo đã xây dựng nên hãng hàng không thương mại Vietjet Air. Bằng khả năng lãnh đại, trải qua 10 năm phát triển, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng đội ngũ đã đưa Vietjet Air phát triển mạnh mẽ cả ở nội địa và quốc tế.

Năm 2017 là năm đặc biệt của bà Nguyễn Thị Phương Thảo khi lần lượt được Forbes vinh danh 2 lần. Lần đầu tiên là khi tên bà nằm trong danh sách  top tỷ phú USD. Đồng thời, đơn vị này cũng điểm tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong danh sách 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.


Doanh nhân Mai Kiều Liên - Tổng Giám Đốc Vinamilk


Mai Kiều Liên là nữ doanh nhân quê gốc Hậu Giang sinh năm 1953. Bà cũng là một trong những cái tên khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Dù sinh ra ở Pháp, nhưng Mai Kiều Liên có cha mẹ đều hướng về Việt Nam, nên đến năm 1957, cả gia đình bà đã trở về vùng đất quê hương.

Bà Mai Kiều Liên từng học tập tại trường đại học Moscow Nga chuyên ngành chế biến thịt sữa và quản lý đại học Kinh tế Leningrad Liên Xô. Ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại Nga, bà đã trở về Việt Nam và làm việc tại Nhà máy sữa Trường Thọ, công ty Sữa - Cà phê Miền Nam, cũng là tiền thân của Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk.

Trải qua nhiều năm gắn bó và cống hiến, bà Mai Kiều Liên thể hiện rõ khả năng chuyên môn cũng như tài lãnh đạo. Chính vì vậy, từ vị trí kỹ sư phụ trách sản xuất sữa đặc và sữa chua, bà Mai Kiều Liên lần lượt thăng tiến và trở thành Tổng giám đốc công ty Sữa Việt Nam năm 1992.

Trải qua gần 30 năm vận hành Vinamilk, bà Mai Kiều Liên đã đưa công ty trở thành doanh nghiệp có số vốn hóa lên đến hơn 5 tỷ đô, hiện đang đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (theo báo Dân Trí). Chính sự nhiệt huyết, tài năng của bà Mai Kiều Liên và đội ngũ lãnh đạo, Vinamilk đã trở thành thương hiệu quen thuộc và là lựa chọn của hàng triệu người dân Việt.

Cũng chính nhờ thành công đó, tên của bà đã được tạp chí Forbes vinh danh là nữ CEO xuất sắc nhất Châu Á 4 lần. Ngoài ra, bà Mai Kiều Liên cũng được bầu chọn là 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Doanh nhân Dương Cam Ly

Doanh nhân Dương Cam Ly là nhà sách lập hệ Camly Group. Đây là hệ sinh thái Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn định cư và đầu tư bất động sản. Hệ sinh thái này đã đưa công nghệ Việt Nam nâng tầm thế giới với các dự án Camly Platform, Camly Life và đặc biệt là Camly Academy.

Camly Academy là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến cho phép kết nối trực tiếp người học và người dạy. Camly Academy hoạt động với slogan “Learn to earn, share to earn”, cam kết không thu phí học viên khi tham gia các khóa học tại đây.

Nền tảng Camly Academy được xây dựng bởi doanh nhân Dương Cam Ly hướng đến mục tiêu kết nối các giảng viên và học viên từ Việt Nam ra thế giới. Mọi người có thể cùng nhau chia sẻ thông qua cầu nối tri thức là Camly Academy.

Quá trình khởi nghiệp của Doanh nhân Dương Cam Ly khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. “Nữ tướng” lần lượt đưa ra mục tiêu và đạt được nó bằng tài trí, khả năng lãnh đạo, phán đoán tài tình và khả năng dẫn dắt truyền cảm hứng đến đội ngũ nhân sự đồng hành.

Với nỗ lực không ngừng của mình, năm 2020, bà Dương Cam Ly đã được vinh danh trong top 25 CEO toàn cầu của lĩnh vực Tư Vấn Nhập cư theo tạp chí di trú Uglobal. Không dừng lại ở đó, nữ doanh nhân còn luôn hướng đến và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Cũng vì vây, năm 2016, bà đã thành lập quỹ từ thiện với tên Camly Duong Foundation để giúp đỡ và cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục của trẻ em nghèo.

Bà đã từng bước xây dựng chuỗi hoạt động kinh doanh, nỗ lực giúp người Việt có cuộc sống thịnh vượng.


Doanh nhân Nguyễn Thị Nga

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG

Bà Nguyễn Thị Nga là người đầu tiên tham gia thành lập ngân hàng tư nhân tại Việt Nam, lần lượt làm Chủ tịch Techcombank và SeABank, hiện sở hữu nhiều sân golf và khách sạn nổi tiếng. Bà Nga được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á.


Trong danh sách phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2015, Forbes cũng đã xếp bà Nguyễn Thị Nga ở vị trí thứ 5. Miêu tả về bà Nga, Forbes viết: “Bà Nguyễn Thị Nga được biết đến như một trong những chủ doanh nghiệp tư nhân kỳ cựu có vị thế hàng đầu tại Hà Nội, với bề dày kinh doanh trên thương trường bắt đầu từ những năm đầu thập niên 1980. Gia sản của bà Nga và gia đình tập trung vào bất động sản, du lịch, ngân hàng và kinh doanh thương mại”.

Bà Nga đã tạo dựng được một cơ nghiệp đồ sộ khi sở hữu tập đoàn đa ngành BRG, nắm giữ nhiều tại sản lớn như SeABank, 2 khách sạn do Hilton quản lý tại Hà Nội, 3 sân golf đi kèm với những khu nghỉ dưỡng, đồng thời là cổ đông chủ chốt tại Intimex Hà Nội, doanh nghiệp Nhà nước có khối bất động sản giá trị cao.

Ngoài vị trí quan trọng tại SeABank, bà Nga còn là Chủ tịch của Intimex Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn BRG, Chủ tịch HĐQT Hapro, Chủ tịch Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát và Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Hà Nội.

Vào hồi tháng 5/2018, bà Nguyễn Thị Nga chính thức rời "ghế" chủ tịch HĐQT của SeABank mà bà đã giữ suốt 11 năm qua để giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực.. Việc rời khỏi vị trí chủ tịch ngân hàng là tuân theo Luật tổ chức tín dụng mới, có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.


Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh

Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cơ điện REE. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí điện tại Đại học Karl-Marx-Stadt (Đức), từ năm 1982, bà Mai Thanh gia nhập REE với vị trí là một kỹ sư, sau đó bà đã trở thành lãnh đạo công ty này từ năm 1985.

Từ đó, bà Nguyễn Thị Mai Thanh đã giúp REE thoát khỏi cảnh chật vật nhờ thương hiệu máy điều hòa Reetech. Đây cũng là công ty đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2000.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh được Tạp chí Forbes vinh danh và đứng thứ 28 trong danh sách 48 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (ASIA Power Businesswomen) năm 2014.

Top Nữ doanh nhân thành đạt 9x trẻ tuổi theo xếp hạng tạp chí Forbes


Doanh nhân trẻ Dương Quỳnh Phương (30 tuổi), Phó chủ tịch NSI Ventures

Trong danh sách những nữ doanh nhân trẻ thành đạt, không thể không kể đến chị Dương Quỳnh Phương. Chị là một trong những người trẻ lọt vào top 30 Under 30 được bình chọn bởi Tạp chí Forbes Việt Nam vào năm 2021. Chị giữ chức Phó chủ tịch của NSI Venture. Đây là một quỹ đầu tư rót vốn vào vòng A/B cho các startup có mô hình kinh doanh được chứng minh và đã đạt được doanh thu. Tại Việt Nam, dự án mà chị phụ trách nổi bật gồm có Topica. Ngoài ra, chị còn phụ trách khoản đầu tư vào một công ty về công nghệ hoạt động trong lĩnh vực du lịch, giao thông vận tải tại Myanmar, mang tên Oway. Ngoài ra, nữ doanh nhân thành đạt 9x này còn là cố vấn cấp cao cho các dự án startup. Chị là một trong ba người sáng lập của SheVC. Đây là một cộng đồng của hơn 100 nữ nhà đầu tư tại khu vực châu Á, được thành lập vào tháng 4 của năm 2021.


Doanh nhân trẻ Hà Thị Tú Phượng (25 tuổi), sáng lập và CEO của METUB

Tương tự, chị Hà Thị Tú Phương là một trong những nữ doanh nhân trẻ lọt vào top 30 Under 30 năm 2021 với thành tích nổi bật của mình. Là nhà sáng lập cũng như Giám đốc điều hành của METUB, chị Tú Phượng mang trong mình phong cách nữ doanh nhân trẻ, trở thành một trong 4 đối tác Việt Nam mà Youtube công nhận. Nhờ vậy, những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam có thể tiếp cận được khán giả một cách rộng rãi hơn, không chỉ trong phạm vi trong nước.

Năm 2021, METUB có bước phát triển vượt bậc với khoản đầu tư lớn từ WebTVAsia – một công ty của Malaysia với 9 chi nhánh tại châu Á. Hiện, METUB Network đang sở hữu tới hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng dựa trên việc quản lý cũng như phát triển tới hơn 800 kênh nội dung trên mạng xã hội Youtube.

Ngay từ thời sinh viên, chị Tú Phượng đã là một trong những người trẻ nổi bật với thành tích khủng: là một trong 8 đại sứ sinh viên Google. Và đây cũng là cơ hội giúp chị tiếp cận được các khái niệm và mở ra con đường kinh doanh sau này của mình.


Doanh nhân trẻ Nguyễn Thùy Linh Cát (27 tuổi), CEO Catsashop

Cũng nằm trong danh sách Top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn, chị Nguyễn Thùy Linh xứng đáng là một trong các nữ doanh nhân thành đạt 9x được tôn vinh. Chị là nhà sáng lập cũng như Giám đốc điều hành của công ty thời trang Nguyên Sa hay còn gọi là Catsashop. Đây là cái tên quen thuộc cho thời trang nam giới phân khúc trẻ tuổi. Năm 2021, Catsashop công bố có tới 50 tỷ doanh thu và 26 cửa hàng trên toàn quốc.

Catsashop là tâm huyết được gây dựng vào năm 20 tuổi của chị Linh Cát khi chị vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường Kỹ thuật công nghệ tại Sài Gòn. Không chỉ dừng lại ở đây, năm 2021, chị Linh Cát gia nhập ngành bán trà bánh cho giới trẻ với cửa hàng Whisk cùng một vài người bạn. Hiện cửa hàng này đã có có tới 5 cơ sở. Linh Cát là người trẻ với nhiều tham vọng, cô tiếp tục trở thành người đồng sáng lập của công ty HIP với mục tiêu đem tới giải pháp quảng cáo trên các ứng dụng hoạt động trên di động. HIP hiện đã được hơn 3 tuổi và vượt qua 40 nhân sự.

Doanh nhân trẻ Lê Cảnh Bích Hạnh (29 tuổi), CEO Vascara

Giám đốc điều hành của thương hiệu thời trang Vascara – chị Lê Cảnh Bích Hạnh là cái tên nữ doanh nhân thành đạt 9x tiếp theo được tôn vinh bởi Forbes Việt Nam năm 2021. Thương hiệu Vascara có tới 100 cửa hàng. Số lượt người ghé thăm Vascara năm 2021 là 1,2 triệu lượt và có tới 1 triệu người mua mỗi năm. Trước khi ngồi lên ghế Giám đốc điều hành, chị làm việc tại vị trí tiếp thị bán hàng.

Chân dung 10 nữ doanh nhân 9X Việt được Forbes vinh danh - Ảnh 4

Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Tuyết Dung (24 tuổi) – Cầu thủ bóng đá

Người trẻ tiếp theo được tôn vinh chính là cầu thủ bóng đá Nguyễn Thị Tuyết Nhung. Chị là người giành Quả Bóng Vàng năm 2021. Ngoài ra, chị cũng là người may mắn lọt vào danh sách 100 người phụ nữ nổi bật trên toàn cầu năm 2021 được BBC bình chọn. Năm 2021, chị là những người nổi bật tiêu biểu trong danh sách Top 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố.

Chân dung 10 nữ doanh nhân 9X Việt được Forbes vinh danh - Ảnh 5

Doanh nhân trẻ Lê Giang (30 tuổi) – Six Space

Trong danh sách các phụ nữ lọt vào danh sách Top 30 Under 30 của Forbes Việt Nam, cái tên gây chú ý nhất chính là chị Lệ Giang. Chị là đồng sáng lập không gian nghệ thuật mang tên Six Space ở Hà Nội. Là một nghệ sĩ với mong ước trở thành cầu nối giữa công chúng và nghệ sĩ, không gian Six Space của chị ra đời năm 2021 ngày càng khẳng định được tên tuổi tại Hà Nội cũng như Việt Nam.

Doanh nhân trẻ Vũ Cát Tường (26 tuổi) nổi tiếng với 30 giải thưởng

Bên cạnh những cái tên nữ doanh nhân thành đạt 9x, nghệ sĩ trẻ Vũ Cát Tường cũng là một trong những cái tên được tôn vinh trong danh sách của Forbes Việt Nam 2021. Sở hữu giọng hát hay và khả năng sáng tác thiên phú, cô gái trẻ với vẻ ngoài mạnh mẽ này ngày càng khẳng định tên tuổi và tầm ảnh hưởng trong thị trường âm nhạc và hoạt động nghệ thuật của Việt Nam.

Phan Hoàng Lan (30 tuổi)- (NATEC)

Cái tên bất ngờ lọt vào danh sách của Forbes Việt Nam năm 2021 là Phan Hoàng Lan. Chị làm việc ở (NATEC) trực thuộc Bộ KH và Công nghệ. Chị là cái tên đình đám trong cộng đồng khởi nghiệp với Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đề án của chị chính là đề án đầu tiên của quốc gia về khởi nghiệp, đánh dấu một giai đoạn mà chính phủ quan tâm. Chị cũng là người khởi xướng cho sự kiện thường niên Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tên Techfest Việt Nam từ năm 2021.

Chân dung 10 nữ doanh nhân 9X Việt được Forbes vinh danh - Ảnh 8

Doanh nhân trẻ Nguyễn Mai Hương (28 tuổi) – Đại học Quốc gia Singapore

Tiếp theo, danh sách Top 30 Under 30 của Forbes Việt Nam năm 2021 là chị Nguyễn Mai Hương. Chị là giảng viên ngành tâm lý học của Đại học Singapore. Chị tốt nghiệp Đại học Murdoch của Úc với tấm bằng cử nhân tâm lý học. Sau đó, chị học thạc sĩ và tốt nghiệp loại ưu tại Đại học Anglia Ruskin của Anh. Chị là đồng tác giả của cuốn sách Tâm lý học trong nháy mắt được đón nhận nhiệt tình từ người trẻ.

Chân dung 10 nữ doanh nhân 9X Việt được Forbes vinh danh - Ảnh 9

Doanh nhân trẻ  Lê Nguyễn Thiên Hương (30 tuổi) – Nhà sáng lập, điều phối hành động vì Sơn Đòong

Lê Nguyễn Thiên Hương được Forbes tôn vinh về những đóng góp của mình trong việc bảo vệ hang Sơn Đòong. Hành trình hơn 3 năm rưỡi của cô và những người đồng hành đã được công nhận bởi Tạp chí hàng đầu hiện nay. Thông qua những hành động thiết thực của cô và dự án, vẻ đẹp thiên nhiên Sơn Đòong được bảo vệ và bảo tồn trước những hành động tiềm tàng nhiều nguy hiểm của con người.

Khám phá bộ ảnh


Studio chụp ảnh đẹpNgười đẹpLào Cai mùa lúa chínHoa Gạo Bắc GiangNhà hàng trả cá tân bìnhẢnh senẢnh hoa tường viẢnh sen cô tấmHoa phượngVăn MiếuẢnh nội thất đẹpVẻ đẹp Việt Nam

Studio chụp ảnh đẹp Chụp ảnh đẹp
Người đẹp Ảnh người đẹp
Lào Cai mùa lúa chín Lào Cai mùa lúa chín
Hoa Gạo Bắc Giang Hoa Gạo Bắc Giang
Nhà hàng trả cá tân bình Nhà hàng
Ảnh sen Ảnh sen
Ảnh hoa tường vi Ảnh hoa tường vi
Ảnh sen cô tấm Ảnh sen cô tấm
Hoa phượng Hoa phượng
Văn Miếu Văn Miếu
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Vẻ đẹp Việt Nam Vẻ đẹp Việt Nam