Tim Cook đến Việt Nam
 

Tim Cook đến Việt Nam


Hình ảnh CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam, Vì sao CEO Tim Cook thăm Việt Nam lúc này?


=>> THAM GIA NHÓM ẢNH ĐẸP VIỆT NAM TẠI ĐÂY

tim cook sang việt nam

Tim Cook đến Việt Nam. Nhiều nguồn tin cho biết CEO Apple Tim Cook đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 15/4 trong các hoạt động nhằm tăng cường cam kết với Việt Nam.

Tim Cook đến Việt Nam

Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

"Tại Apple, chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi chúng tôi hoạt động. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương, đến hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và các cơ hội giáo dục, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam", trang chủ apple.com chia sẻ thông điệp của Tim Cook.

Hình ảnh CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

 

 

hình ảnh

hình ảnh tim cook sang việt nam

 

Vì sao CEO Tim Cook thăm Việt Nam lúc này?

Theo kênh CNBC, ông Tim Cook đến thăm Việt Nam trong bối cảnh Tập đoàn Apple muốn tìm cách tăng doanh số bán hàng tại các thị trường mới.

Đây cũng là thời điểm thử thách đối với gã khổng lồ công nghệ của Mỹ. Số liệu do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) công bố ngày 15-4 cho thấy trong quý 1-2024, số lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong các thị trường điện thoại thông minh (smart phone) cao cấp mà họ hiện diện, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Theo IDC, Apple đã trở thành nhà cung cấp smart phone bán chạy thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau Oppo và Samsung.

Việt Nam cũng đã trở thành một địa điểm sản xuất quan trọng của Apple khi tập đoàn này tìm cách đa dạng hóa việc lắp ráp sản phẩm của mình bên ngoài Trung Quốc

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam, tăng khoản chi cho nhà cung cấp địa phương

CEO Apple Tim Cook đã đến Việt Nam, nơi ông chia sẻ là một đất nước "sôi động, xinh đẹp". Apple dự kiến công bố tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam nhân dịp này.


"Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp", Tổng giám đốc Apple Tim Cook chia sẻ ngay sau khi đến Việt Nam.

Dự kiến ông Tim Cook sẽ gặp một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam. Ông chia sẻ sự "hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

Theo thông báo từ Apple, hôm nay 15-4, tập đoàn này sẽ công bố việc tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương.

Cũng theo thông báo, trong năm 2024 này, tập đoàn sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng.

Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, khi tập đoàn tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Nói thêm về chuyến đi đến Việt Nam, ông Tim Cook chia sẻ Apple luôn nỗ lực xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi tập đoàn này hoạt động.

Trong đó có việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương, hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và các cơ hội giáo dục khác. "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam", ông Tim Cook khẳng định.

Ông Tim Cook gia nhập Apple từ tháng 3-1998 và được bổ nhiệm làm CEO tập đoàn từ năm 2011. Kể từ đó, tập đoàn đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, với doanh thu và lợi nhuận tăng gấp đôi trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2020.

Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước và hiện đang hỗ trợ hơn 200.000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và các ứng dụng iOS.

Dưới thời của ông Tim Cook, Apple đã chi gần 400.000 tỉ đồng kể từ năm 2019, thông qua chuỗi cung ứng địa phương và tăng hơn gấp đôi mức chi hằng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.


Theo danh sách các nhà cung cấp toàn cầu được Apple công bố, có khoảng 25 nhà cung cấp của tập đoàn này đã hiện diện tại Việt Nam.

Có thể kể ra một số cái tên lớn cung ứng cho Apple đã đến Việt Nam như Foxconn, Luxshare, Goertek... với 27 cơ sở sản xuất đặt tại 13 tỉnh.

Cũng tại Việt Nam, Apple đã hợp tác với tổ chức nước sạch toàn cầu Gravity Water để lắp đặt hệ thống trữ nước mưa tiên tiến tại các trường học ở tỉnh Hòa Bình.

Với sự hỗ trợ của Apple, tổ chức này đang trên đà đạt được mục tiêu tiếp cận 131 trường học vào cuối tháng 4 này. Khoảng 42.000 học sinh và gia đình cũng như giáo viên sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Apple với Gravity Water.

Ngoài nước sạch, tập đoàn này còn nỗ lực đưa năng lượng sạch đến các trường học ở vùng nông thôn Việt Nam thông qua sáng kiến Power for Impact.

Apple đang hợp tác với TRE Foundation để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại 20 trường học ở vùng nông thôn Việt Nam, đồng thời hỗ trợ chương trình giảng dạy cho trẻ em về phát triển bền vững và STEM.

Khám phá bộ ảnh


Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tin liên quan


Studio chụp ảnh đẹp Chụp ảnh đẹp
Người đẹp Ảnh người đẹp
Lào Cai mùa lúa chín Lào Cai mùa lúa chín
Hoa Gạo Bắc Giang Hoa Gạo Bắc Giang
Nhà hàng trả cá tân bình Nhà hàng
Ảnh sen Ảnh sen
Ảnh hoa tường vi Ảnh hoa tường vi
Ảnh sen cô tấm Ảnh sen cô tấm
Hoa phượng Hoa phượng
Văn Miếu Văn Miếu
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Vẻ đẹp Việt Nam Vẻ đẹp Việt Nam